ช่วยไม่ได้อีกแล้วใจ ![▪️](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/25aa.png)
![💘](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/teb/1/16/1f498.png)
ก็คนมันรัก “ซีฟู๊ด” ![🦞](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/tdd/1/16/1f99e.png)
โอ้โหอากาศร้อน ๆ
แบบนี้ สถานที่เที่ยวยอดฮิตคงหนีไม่พ้นทะเลแน่นอน
เพราะการได้นั่งกินอาหาร จิบเครื่องดื่ม ตากลมเย็น ๆ จากทะเลและหาดทราย ตอบโจทย์ความสุขในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ได้แน่นอน
แต่เดี๋ยวก่อน!!
การกินอาหารทะเลช่วงหน้าร้อนต้องระวังและเลือกเป็นพิเศษ![❓](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t4c/1/16/2753.png)
เพราะ ในช่วงหน้าร้อน อาหารทะเลจะเน่าเสียง่าย อาจทำให้ร้านค้าบางรายใช้วิธีการไม่ถูกต้อง อย่างเช่น การนำมาแช่สารฟอร์มาลีนเพื่อชะลอการเน่าเสียของอาหารทะเล ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย
เพราะ การบริโภคฟอร์มาลีนปริมาณ 60-90 มิลลิกรัม ทำให้เป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหาร มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง หัวใจเต้นเร็ว
แน่นหน้าอก ปากและคอแห้ง คลื่นไส้อาเจียน
ถ่ายท้องปวดท้องอย่างรุนแรง
กระเพาะอาหารอักเสบ เกิดแผลในกระเพาะอาหาร ปัสสาวะไม่ออก หมดสติ ถ้าปล่อยไว้อาจทำให้เสียชีวิต
เพราะระบบหมุนเวียนโลหิตล้มเหลว
ด้วยความรักและห่วงใย อยากให้คนไทยสุขภาพดี จาก กรมอนามัย ขอให้ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ เพื่อลดความเสี่ยงโรคอาหารเป็นพิษ และอุจจาระร่วง
อย่าลืมกดติดตาม Facebook กรมอนามัย เพื่อติดตามซีรีย์สาระสุขภาพจากเรานะคะ
![](https://sasukpathio.go.th/wp-content/uploads/2024/12/heath_me_42_seafood_1-800x800.jpg)